Nga

Nga áp dụng lệnh cấm dịch vụ kế toán từ Ukraine

(DĐDN) – Bắt đầu từ ngày 22/10, Nga áp dụng lệnh cấm nhập khẩu và quá cảnh đối với tất cả mặt hàng có nguồn gốc thực vật từ Ukraine vì lý do không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.

 

Cơ quan kiểm soát hàng nông sản Nga Rosselkhoznadzor cho biết, Cơ quan này đã đề nghị Cơ quan kiểm dịch thú y và thực vật Ukraine cung cấp thông tin về hàng rau quả xuất khẩu sang Nga trước ngày 21/10  nhằm loại trừ khả năng nước này tái xuất khẩu rau quả từ các nước châu Âu.

 

Vừa qua, để đáp trả các biện pháp trừng phạt của EU, Nga đã cấm nhập các nhóm hàng thực phẩm then chốt từ các nước này. Nhưng gần đây, lượng nhập khẩu rau quả từ Ukraine vào Nga tăng mạnh và cho rằng đó có thể là hàng tái xuất từ EU. Ngoài ra, Nga còn phát hiện trong rau quả nhập từ Ukaine có vi khuẩn nằm trong danh mục cấm của Nga.

Nga áp dụng lệnh cấm dịch vụ kế toán từ Ukraine

 

Lệnh cấm hiện đã được lãnh đạo hai cơ quan kiểm dịch thảo luận qua điện thoại. Phía Ukraine khẳng định sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Nga, nhưng chưa nhận được văn bản yêu cầu mà mới chỉ có thông tin từ trang web của Cơ quan kiểm dịch Nga. Phó Giám đốc Rosselkhoznadzor Aleksey Saurin cam kết Nga sẽ nghiên cứu thông tin nếu được phía Ukraine cung cấp, còn lúc này Nga buộc phải ngừng nhập khẩu rau quả của Ukraine như một biện pháp bảo vệ thị trường và người tiêu dùng Nga.

 

Đây là lệnh cấm thứ 4 trong năm nay mà Nga áp dụng đối với các sản phẩm Ukraine, chủ yếu là thực phẩm. Các mặt hàng khác của Ukraine hiện bị cấm xuất khẩu sang Nga có sữa, đồ hộp cá, nước quả và thịt. Nga áp dụng lệnh cấm dịch vụ kế toán từ Ukraine

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s