quan tâm

Người Việt quan tâm đến khóa học kế toán

Chủ Nhật, 12/10/2014 18:35

Người Việt ngày càng quan tâm đến hàng Việt Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động Nguyễn Thiện Nhân – nhấn mạnh, một trong những kết quả đáng tự hào là sự thay đổi về nhận thức của người dân. Họ hiểu rằng: “Nói hàng ngoại lúc nào cũng tốt, hàng nội lúc nào cũng xấu là hoàn toàn không đúng”.

Hàng Việt Nam chất lượng cao tụ họp ở Thiên đường Bảo Sơn

Phản biện của nhà khoa học chưa được coi trọng

Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Nhân dân cả nước bất bình trước hành vi của Trung Quốc”

60 năm Bản hùng ca: Những bức hình chụp bằng trái tim

Thay đổi nhận thức

Người Việt quan tâm đến khóa học kế toán

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu như vậy tại Hội nghị tổng kết 5 năm chương trình thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã diễn ra tại khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn sáng ngày 11/10/2014.

Người Việt quan tâm đến khóa học kế toán

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị Tổng kết 5 năm chương trình cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị Tổng kết 5 năm chương trình cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Thay đổi nhận thức được thể hiện qua con số 73% người tiêu dùng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trả lời ưu tiên dùng hàng Việt Nam, còn của cả nước là 63%.

 

Ngoài ra 53% người trả lời sẽ khuyên người thân ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ngay cả ở các thành phố, nếu chúng ta vận động tốt thì bước tiến về nhận thức còn nhanh hơn các vùng khác trong cả nước và giúp kích thích mua hàng Việt Nam.

 

Con số phần trăm người dân trả lời ưu tiên dùng hàng Việt Nam ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là khá cao. Đây là một kết quả rất có ý nghĩa và là dấu hiệu rất đáng mừng. Bởi ở những thành phố lớn, người dân có nhiều sự lựa chọn. Việc người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những thành tựu rất tích cực mà cuộc vận động đã làm được.

 

Tại nhiều địa phương, các mặt hàng dệt may, da giầy có tới 80% người ưa chuộng; nhóm hàng thực phẩm, rau quả có tới trên 58% người tiêu dùng ưa chuộng…

 

Theo kết quả điều tra dư luận xã hội do Viện Nghiên cứu Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào tháng 7/2014, có 92% người tiêu dùng được hỏi “rất quan tâm” và “quan tâm” đến Cuộc vận động. 63% số người tiêu dùng “tự xác định khi mua hàng hoá sẽ ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và 54% người tiêu dùng “khuyên người thân trong gia đình, bạn bè, người quen biết nên mua hàng Việt Nam”.

 

Tăng chất lượng và số lượng

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, ngoài việc thay đổi nhận thức của người dân, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sẽ góp phần tăng thu nhập cho người dân. Đơn giản là bởi khi người Việt chọn mua hàng Việt nhiều hơn tức là người sản xuất có thêm thu nhập. Từ đó, cũng góp phần giúp cho người lao động có thêm việc làm.

 

Tuy nhiên, muốn người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đầu tiên là phải đảm bảo chất lượng. Các doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh để làm tăng hàng Việt Nam về cả hai mặt chất lượng và số lượng.

 

Trong thời gian tới, Ông Nguyễn Thiện Nhân đưa ra lưu ý Ban chỉ đạo Cuộc vận động các cấp đẩy mạnh hơn nữa việc tham mưu cho cấp ủy phát huy trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cuộc vận động trong giai đoạn mới. Song song với đó, phải tiếp tục nghiên cứu đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền, phối hợp giữa các giải pháp triển khai Cuộc vận động và công tác của bộ, ngành, đoàn thể liên quan.

 

Từ đó góp phần tăng tính hiệu quả, tính đồng bộ trong quá trình thực hiện. Các cơ quan truyền thông nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mình theo tinh thần: “Tự hào hàng Việt Nam”, “mua hàng Việt Nam là đảm bảo việc làm cho người Việt Nam”.

Người Việt quan tâm đến khóa học kế toán

 

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen cho 70 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen cho 70 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen cho 70 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s