Trương Nghệ Mưu

Ngoài Trương Nghệ Mưu muốn tham gia khóa học kế toán.
Nhắc đến Củng Lợi, khán giả sẽ nhớ ngay tới đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu, trong vai trò là người thầy, người đồng nghiệp giúp Củng Lợi đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, và còn là người tình, người yêu đầu đời khi Củng Lợi mới chập chững bước vào làng nghệ thuật. Nhưng ngoài Trương Nghệ Mưu, trong cuộc đời của Củng Lợi, vẫn còn có bóng hình của nhiều người đàn ông khác, từ tình yêu, hôn nhân đến những mối quan hệ thoáng qua và cả những tin đồn khó xác nhận thực hư.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Hình ảnh: Củng Lợi và những người đàn ông trong cuộc đời số 1
Củng Lợi – Trương Nghệ Mưu của quá khứ và hiện tại

Năm 1987, Trương Nghệ Mưu – lúc đó đã là một đạo diễn tiếng tăm, đã lặn lội xuống vùng nông thôn ở Tế Nam, để tìm nữ diễn viên chính cho tác phẩm Cao lương đỏ. Lúc đó, sống giữa vùng thôn quê nghèo khó của Trung Quốc trong những năm đầu đổi mới, Củng Lợi còn là cô sinh viên trường kịch Trung Ương Bắc Kinh, về quê nghỉ hè, đi bộ trên ruộng lúa với chân chất với quần đen, tóc thắt bím đậm chất thôn quê.

Dù lúc đó không hề biết Củng Lợi đang theo học diễn xuất, Trương Nghệ Mưu vẫn chấm cô vào vai nữ chính trong phim Cao Lương Đỏ. Mối duyên nghệ thuật này đã đưa Củng Lợi trở thành ngôi Sao lớn, và cũng đưa cô trở thành người yêu bé nhỏ bên vị đạo diễn lớn tuổi này. Giữa những điều mới mẻ của việc đóng phim, của làng nghệ, của ánh đèn sân khấu, Trương Nghệ Mưu trở thành chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy nhất cho cô gái trẻ 22 tuổi.

Trong thế giới tình cảm đó, Củng Lợi không còn là diễn viên ngôi sao, Trương Nghệ Mưu không còn là đạo diễn danh tiếng, không còn khoảng cách 15 tuổi. Họ là một cặp tình nhân nồng thắm mà ai ai cũng biết, bất chấp việc đạo diễn đã có gia đình và con gái nhỏ tuổi. Củng Lợi từng chia sẻ: “Tình cảm xưa nay đều thuận theo tự nhiên. Tình cảm của tôi với Trương Nghệ Mưu vừa do “tiếng sét ái tình”, vừa có tiếp xúc nhiều trong công việc mà nảy sinh tình cảm. Điều đáng tiếc là anh ấy đã có vợ. Nhưng sự việc đã đến nước này, thì chúng tôi chấp nhận những đánh đổi để được bên nhau“.

Ngoài Trương Nghệ Mưu muốn tham gia khóa học kế toán.

Bất chấp sự phản đối của gia đình hai bên, Trương ly dị với người vợ gần 20 năm gắn bó, Củng Lợi sẵn sàng chịu tiếng kẻ thứ 3 để được chung sống bên nhau.

Tuy nhiên, vào năm 1995, Trương Nghệ Mưu có mở một cuộc họp báo nhỏ, chính thức tuyên bố mình và Củng Lợi đã chia tay. Chuyện nay khiến cho nhiều người bất ngờ, vì ai cũng nghĩ, với những gì đã trải qua, hai con người tài hoa này sẽ gắn bó trọn đời. Nguyên nhân chia tay được thiên hạ đoán già đoán non. Nhưng sau này, cả hai đều không ngần ngại nói về sự rạn vỡ trong chuyện tình cảm.

Lúc đó, Củng Lợi, ở tuổi 28, 29, dù là một ngôi sao trẻ, cũng đã bị coi là quá lứa lỡ thì, bố mẹ giục chuyện cưới xin. Cô cũng đầy ắp ước mơ về một mái ấm gia đình thực sự, không còn cảnh chung sống không hôn thú hay bị mang tiếng là hồ ly tinh. Trong khi đó, đã qua 1 lần hôn nhân, Trương Nghệ Mưu lại cho rằng, cứ sống vậy là hơn, thêm một tờ hôn thú liệu có khiến người ta hạnh phúc hơn?

Bất đồng quan điểm về gia đình và hôn nhân đã khiến quan hệ của hai người xuất hiện những rạn nứt. Trương Nghệ Mưu không có ý định thay đổi kế hoạch không kết hôn của mình, trong khi Củng Lợi vẫn cố đợi chờ và níu kéo, mong đến một ngày, Trương sẽ nhận ra, có một người luôn bên cạnh và muốn chia sẻ cuộc đời với ông theo đúng nghĩa của nó. Nhưng thời gian cho thấy cô đã chờ đợi trong vô vọng. Năm 1995, hai người chính thức chia tay.

Doanh nhân Huỳnh Hòa Dương

Hình ảnh: Củng Lợi và những người đàn ông trong cuộc đời số 2
Củng Lợi và chồng, doanh nhân Huỳnh Hòa Dương

Hơn 1 năm sau khi chia tay Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi gật đầu nhận lời cầu hôn của tỷ phú Huỳnh Hòa Dương, người Singapore. Nhiều người cho rằng, cô tham vàng bỏ ngãi, mà không biết được câu chuyện buồn đằng sau sự tan vỡ với Trương Nghệ Mưu. Tuy nhiên, thực tế, Huỳnh Hòa Dương và Củng Lợi bắt đầu sau khi cô chia tay với đạo diễn Trương. Trong khoảng thời gian nữ diễn viên khủng hoảng và đau buồn vì chuyện tình cảm, Huỳnh Hòa Dương đã luôn ở bên cạnh quan tâm, và sự tận tình của người đàn ông này đã làm trái tim của Củng Lợi một lần nữa rung động.

Hôn nhân của ngôi sao này cũng gặp không ít sóng gió, chủ yếu là do Củng Lợi vướng vào khá nhiều tin đồn về chuyện tình cảm. Tuy nhiên, người đẹp rất kín tiếng trong đời sống riêng tư, và phải đến năm 2012, Củng Lợi mới chính thức lên tiếng thừa nhận đã ly hôn vào năm 2012. Tức là trên thực tế, hôn nhân của cô kéo dào 13 năm, từ năm 1996 đến năm 2009. Trước đó, cả hai đã có một khoảng thời gian dài sống ly thân. Nguyên nhân được cho là những vấn đề liên quan đến chuyện con cái.

Đạo diễn Tôn Châu

Hình ảnh: Củng Lợi và những người đàn ông trong cuộc đời số 3
Củng Lợi và đạo diễn Tôn Châu

Năm 1999, khi đóng phim Người mẹ đẹp, Củng Lợi đã có tin đồn tình cảm với đạo diễn Tôn Châu. Cô từng thẳng thắn chia sẻ: “Tôn Châu rất hiểu tôi, và có một sức hấp dẫn vô cùng lớn. Nếu tôi là một quyển sách, thì Tôn Châu đã mở ra một trang mới cho tôi. Anh ấy trách nhiệm, tận tâm và tình cảm. Được cùng với Tôn Châu, dù là trong công việc hay cuộc sống, đều là một điều hạnh phúc”.

Ngoài Trương Nghệ Mưu muốn tham gia khóa học kế toán.

Lời tán dương này dường như không đơn giản là dành cho một người đồng nghiệp. Nhiều người cho rằng, Tôn Châu và Củng Lợi đã nảy sinh tình ý khi cùng hợp tác trong phim Người mẹ đẹp, một tác phẩm vô cùng xúc động do Củng Lợi đảm nhận vai chính.

Diễn viên Tôn Hồng Tuyết

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s